5 biểu hiện kỳ kinh của bạn đang rối loạn

0

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những tình trạng mà bất cứ chị em nào cũng có thể gặp phải, tuy nhiên điều đáng quan tâm là đâu là biểu hiện sinh lý, biểu hiện bệnh lý. Kinh nguyệt chịu ảnh hưởng của buồng trứng và tuyến nội tiết, khi có những thay đổi nhỏ về tâm sinh lý. Dưới đây là 5 biểu hiện cho thấy bạn đang có nguy cơ gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Vòng kinh rối loạn

Biểu hiện đầu tiên dễ thấy nhất là số ngày ra kinh nguyệt và vòng tuần hoàn của chu kì kinh nguyệt. Chu kì kinh nguyệt thường có ở nữ giới theo vòn lặp từ 28 đến 32 ngày với khoảng 80 đến 200ml máu. Lượng máu ra thường thấy trong 3 đến 7 ngày. Nếu kinh nguyệt của bạn có chu kì ít hơn 28 ngày hoặc nhiều hơn 32 ngày và lượng máu ra ít hơn 3 ngày hoặc nhiều hơn 7 ngày nghĩa là bạn đang mắc chứng rối loạn kinh nguyệt.

Kinh nguyệt có màu sắc bất thường

Thứ hai, kinh nguyệt bị vón cục hay có màu đen khác thường. Thậm chí, bạn bị mất kinh nhiều tháng liên tiếp (6 tháng trở lên) mới có 1 tháng ra kinh. Hoặc không có kinh. Biểu hiện này rất nguy hiểm, bạn cần đến ngay bác sĩ để được tư vấn và có phương pháp điều trị tốt nhất.

Đau bụng khi hành kinh

Thứ ba, ở một cơ thể phụ nữ không bị rối loạn kinh nguyệt, họ sẽ không có cảm giác đau bụng dữ dội mỗi lần “đến tháng”. Có những trường hợp, họ đau bụng đến mức không thể làm gì và phải dùng thuốc làm dịu bớt cơn đau. Và điều này diễn ra thường xuyên mỗi lần “ngày đèn đỏ” đến.

Xem thêm : Địa chỉ chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả uy tín, chất lượng

Tâm lý thất thường

Thứ tư, chúng ta thường hay để ý thấy ở một số người phụ nữ hay nổi nóng, tính khí thất thường, khó chịu, hay cáu gắt và bực bội với mọi thứ xung quanh dù rất nhỏ thôi. Và chúng ta thường trêu rằng “chắc sắp đến tháng”. Chính biểu hiện đó cho thấy được nội tiết tố nữ không ổn định, có thể bị rối loạn. Khi nội tiết tố nữ bị rối loạn kéo theo kinh nguyệt cũng bị rối loạn. Không hẳn là cứ đến ngày “đèn đỏ” là mọi người phụ nữ đều trở lên cáu gắt hay khó tính như chúng ta vẫn nghĩ. Đó chỉ là biểu hiện ở một số người mắc chứng rối loạn kinh nguyệt.

Đau ngực khó chịu

Thứ năm, bạn thấy đau đầu vú, tăng sản tuyến vú là biểu hiện của việc nội tiết tố bị rối loạn, và nó cũng là biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Các chị em thường nghĩ đó là biểu hiện “báo trước” cho việc “đến tháng” để chị em biết mà không bị đột ngột. Nhưng không, một phần cũng là việc báo trước cho các chị em, nhưng phần khác lại là cảnh báo về việc cơ thể đang thay đổi và có thể bạn mắc chứng rối loạn kinh nguyệt.

Trên đây là 5 biểu hiện rối loạn kinh nguyệt mà chị em nên nắm được để có thể chủ động đi khám, chữa trị sớm trước khi chúng gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh sản. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đang điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng phương pháp Đông –Tây y rất hiệu quả, được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi tính an toàn, không gây tác dụng phụ.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh