Các điều cần biết về kinh nguyệt kéo dài

0

Kinh nguyệt là một trong những hiện tượng sinh lý thông thường ở chị em nữ giới , nó được coi là thước đo nhận định sức khỏe sinh sản của phái yếu , do vậy với tỉ lệ bị rong kinh kéo dài thì hẳn là họ đang rất suy nghĩ tiêu cực . Cũng chính bởi thế mà bài viết dưới đây sẽ cung cấp nội dung thông tin những điều cần biết về kinh nguyệt ra nhiều , giúp chị em tiện dụng Mọi người có thể phát hiện bệnh, biết được tác hại và tức tốc giảm thiểu bệnh.

kinh nguyệt ra nhiều là gì?

Một chu kỳ kinh nguyệt ra nhiều trong khoảng 28- 32 ngày và có lượng máu kinh ổn định từ 80- 100ml trong thời kì từ 3- 7 ngày thì được xem là thường ngày . Do đó , giả dụ bạn bị rong kinh , bạn sẽ nhận thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài trên 7 ngày và lượng máu kinh cũng vượt qua nhiều so với mức ổn định của chu kỳ bình thường .

kinh nguyệt ra nhiều là một trong những hiện tượng của Thường bị rối loạn kinh nguyệt. tình trạng này kéo dài không các gây phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể gây ra phần nhiều ác hại cho sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh .

Vậy nguyên nhân nào gây nên rong kinh ?

lý do gây kinh nguyệt kéo dài ở nữ giới

phân tích cụ thể về lý do gây rong kinh , một vài bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho hay có hai đội ngũ y bác sỹ tác nhân chính chính là :

-rong kinh do nguyên nhân cơ năng: rong kinh cơ năng thường hay gặp nhất ở giai đoạn đầu và giai đoạn cuối của giai đoạn hoạt động sinh sản, tức thị thời kỳ dậy thì và tiền mãn kinh của chị em phụ nữ . Trong độ tuổi sinh sản; thường xuất hiện nhất là sau lúc sinh, tiêu dùng thuốc phá thai & tiêu dùng một số loại thuốc tránh thai.

đặc biệt , rong kinh hội tụ ở một số chị em nữ giới có khả năng cao bị béo phì, sinh con tần suất cao , tăng cân, hút thuốc lá, sắp mãn kinh, đái tháo đường, suy giáp, Bị rối loạn đông máu, viêm gan mạn, bệnh tim, thận, bệnh lupus đỏ…

-kinh nguyệt kéo dài do tác nhân thực thể: Là do thương tổn thực thể ở tử cung hoặc buồng trứng như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang,  ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, liên quan vào thai nhi, tình trạng bệnh toàn thân (Thường bị rối loạn đông máu, bệnh bướu giáp)…

bên cạnh ấy , các loại thuốc tránh thai cũng có lẽ sẽ gây nên kinh nguyệt ra nhiều .

biểu hiện Phát hiện kinh nguyệt ra nhiều

– Số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày.

– Máu kinh ra liên tiếp , nhiều hơn mức ổn định (vượt quá 80- 100ml/ chu kỳ).

– Phải thay băng vệ sinh liên tục , nhiều hơn về ban đêm.

– cơ thể mệt mỏi , khó chịu thở, thở dốc, hoa mắt.

– Đau bụng dưới, máu kinh đóng thành cục.

ác hại của kinh nguyệt ra nhiều

Một trong một vài điều cần biết về kinh nguyệt kéo dài đó là hậu quả của bệnh. Hầu hết người nhiễm bệnh lúc bị kinh nguyệt ra nhiều đều chỉ nghĩ rằng bệnh gây phiền toái và rắc rối cho đời sống sinh hoạt hàng ngày mà không hiểu rằng kinh nguyệt ra nhiều nếu như không chữa trị ngay tức thì có khả năng gây nên đa số biến chứng . Việc ra máu kéo dài sẽ khiến thân thể mất nhiều máu và dễ bị thiếu máu song song tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập lên dẫn tới hiện tượng viêm nhiễm sinh dục. vi khuẩn sẽ lan ngược trong khoảng âm hộ vào âm đạo, đến buồng tử cung và có thể lên vòi trứng gây viêm phần phụ, thậm chí gây hiếm muộn sau này.

Thậm chí kinh nguyệt kéo dài còn là đặc điểm của một vài căn bệnh như: buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung,…đây đều là một số căn bệnh có tác động xấu tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ .

chữa rong kinh bằng giải pháp nào?

Muốn chữa rong kinh , bạn cố định phải tới địa chỉ chuyên khoa. những phương pháp đưa ra cách chữa bằng mẹo dân gian hoặc bằng các loại thuốc khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ sẽ không thể mang lại kết quả, trái lại còn có lẽ sẽ khiến bệnh tiến triển mau lẹ hơn , kéo dài âm ỉ hơn.

Hơn nữa, tình trạng kinh nguyệt ra nhiều ở mỗi người là khác nhau, sức khỏe của mỗi người là khác nhau nên việc chữa trị kinh nguyệt kéo dài bằng cách nào sẽ do bác sỹ chỉ định sau khi có kết quả khám cụ thể.

Tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM ngày nay , bằng phương pháp điều trị tiên tiến và thầy thuốc trình độ cao , đa số chị em bị kinh nguyệt ra nhiều đã chữa trị khỏi dứt điểm và có cuộc sống êm ấm hạnh phúc.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh