Đột phá trong nỗ lực chống lão hóa

0

Một số nhà sinh vật học thuộc Đại học bang Moscow (Nga) đã thể nghiệm thành công thuốc làm chậm tình trạng lão hóa tế bào ở chuột.

Trong cuộc thử nghiệm , những nhà nghiên cứu phân chia chuột thành hai nhóm : nhóm đầu tiên ăn uống thường ngày , trong lúc chế độ ăn của đội ngũ cán bộ bác sỹ còn lại có chứa phân tử SkQ1, loại chất chống ô xy hóa cực mạnh đã được Người bệnh có thể phát hiện vài năm trước. lúc chuột được 8 tháng, sự dị biệt giữa hai đội ngũ y bác sỹ trở thành rõ rệt. Chuột ở lực lượng đầu khởi đầu các biểu hiện sụt cân cực kì nhanh và biểu đạt các tín hiệu của tuổi tác như cột sống bị biến dạng và lông rụng. Trong cùng thời điểm , chuột được ăn chất bổ sung SkQ1 không trình bày một số dấu hiệu thường thấy của phác đồ lão hóa trong chí ít trong khoảng 40 đến 45 ngày. Theo Báo cáo trên chuyên san Aging, về đại quát họ đã tìm biện pháp kéo dài thời gian sống của chuột thí điểm thêm 15%.

“Công trình này có liên quan tới quan niệm về giả thuyết lẫn thực tế . Mặt khác, nó cho thấy vai trò chủ chốt của một số dạng oxygen giận dữ do ti thể sản xuất trong công đoạn già đi ở sinh vật có vú. kế bên đấy , chúng tôi cũng tìm được một số thời cơ mới trong nỗ lực trị liệu một vài biểu hiện lão hóa bằng lực lượng chất chống ô xy hóa, cụ thể là xoáy vào ti thể”, theo Vladimir Skulachev Academician, Trưởng khoa tin tức sinh vật học của Đại học bang Moscow.

Bản thân thầy thuốc Skulachev thừa nhận mình là một người ủng hộ giả thuyết August Weismann, theo đấy cho rằng dòng chết và lão hóa chẳng hề là một số trình tự phân rã ngẫu nhiên của một vài mô và tế bào cơ thể , mà là một phác đồ tiến hóa có chủ đích, buộc một số sinh vật già cỗi phải nhịn nhường đường cho một vài thế hệ trẻ hơn.
Dựa trên ý tưởng ấy , chuyên gia Nga và lực lượng nghiên cứu của ông đã quy tụ vào Dự án điều chế các loại thuốc có lẽ sẽ làm chậm quy trình già đi tại một trong một vài phần quan trọng nhất của tế bào là ti thể. Vài năm trước, những nhà khoa học đã tìm thấy một dạng phân tử gọi là SkQ1, sau khi Phát hiện nó có thể xâm nhập lên ti thể và vô hiệu hóa một số phân tử ô xy hóa hết sức tích cực và hết sức nghiêm trọng , từ đấy làm chậm trình tự lão hóa.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh