Dương vật nổi mụn – nam giới chớ coi thường

0

Có rất nhiều “quý ông” phát hiện “cậu nhỏ” của mình bị nổi mụn họ tỏ ra băn khoăn lo lắng, thế nhưng trong số đó có không ít trường hợp chủ quan, bỏ qua hoặc tự cách  chữa bệnh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì dương vật nổi mụn là một biểu hiện nam giới không nên chủ quan.

Cần được đi khám sớm

Anh Bùi M. Quận 1, chia sẻ bản thân chưa dù quan hệ tình dục, nhưng thời gian gần đây bỗng thấy nhưng mụn thịt nhỏ mọc đơn lẻ quanh dương vật, không gay ngứa rát gì điều này khiến anh đặc biệt lo lắng.

Chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh,  bất kể nốt nổi mẩn đỏ hay thay đổi màu sắc trên da đều là dấu hiệu của bệnh, đặc biêt là ở bộ phận sinh dục thì nam giới càng phải lưu ý.

Không chỉ  có trường hợp kể trên, mà còn có rất nhiều bạn nam khác phát hiện các triệu chứng lạ ở vùng kín, tuy nhiên không biết mình mắc bệnh gì. Có người còn phân vân giữa thăm khám hoặc không, có người chủ quan tự ý điều trị tại nhà. Kết quả cho thấy, hầu hết những người có thái độ thờ ơ với bệnh của mình, đều dẫn đến để bệnh kéo dài và bệnh biểu hiện thành nhiều biến chứng nguy hiểm.

Theo bác sĩ, mọc mụn ở dương vật rất có thể nam giới đang mắc phải các bệnh sau:

Dương vật nổi mụn – biểu hiện viêm nhiễm nam khoa: do quá trình vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu không cắt bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh khó khăn, chất cặn bẩn tích tụ bên trong bao quy đầu, kết hợp với vi khuẩn, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn, biểu hiện cũng có thẻ khiến dương vật nổi mụn.

Dương vật nổi mụn –biểu hiện bệnh sùi mào gà: đầu tiên các mụn thịt nhỏ li ti xuất hiện. Mụn mọc đơn lẻ, sau đó mọc nhiều hơn, và phát triển to, tạo tua, liên kết với nhau thành từng đám. Đám mụn màu hồng nhạt, sần sùi trông giống mào con gà, hoặc bông súp lơ. Triệu chứng bệnh sùi mào gà không gây ngứa, không đau, không chảy máu. Sang chấn có thể dẫn đến chảy mủ ở đầu mụn sùi.

Dương vật nổi mụn  -biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục: triệu chứng sớm nhất của bệnh là xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti. Sau đó mụn bị vỡ, tạo vết loét. Một thời gian sau, vết loét tự liền lại và bong tróc vẩy tạo thành sẹo. Mụn rộp sinh dục rất dễ bị tái phát, và các triệu chứng có thể rầm rộ hoặc kín đáo, tùy thuộc vào sức đề kháng của mỗi người.

Ngoài ra, dương vật nổi mụn có thể là biểu hiện của tình trạng dị ứng, côn trùng đốt, dù là biểu hiện sinh lý hay bệnh thì thì mọc mụn ở dương vật trước hết sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh, gây ra tâm lý sợ hãi, căng thẳng cho người bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ. Dương vật nổi mụn dù là biểu hiện sinh lý hay bệnh lý thì cũng cần được điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là đối với những trường hợp mắc các bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục.

Khi đến khám, các bác sĩ sẽ đánh giá cụ thể tình trạng mụn là mụn gì, mụn thịt hay mụn nước, thực hiện các xét nghiệm mẫu dịch từ bệnh phẩm và đưa ra kết luận cũng như phương pháp điều trị kịp thời. Nếu chỉ là viêm nhiễm thông thường thì các bác sĩ có thể chỉ định điều trị dùng kháng sinh, hoặc viêm nhiễm có hẹp, dài, nghẹt bao quy đầu các bác sĩ có thể chỉ định điều trị viêm ổn định sau đó cắt bao quy đầu. Nếu là do các bệnh xã hội thì cần phác đồ điều trị riêng biệt và tích cực

Các bác sĩ cũng khuyến cáo nam giới nên đi khám sớm, nắm bắt cơ hội điều trị bệnh sớm, ngừa nguy cơ biến chứng và bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net/kham-nam-khoa.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh