Gầy tăng rủi ro trầm cảm

0

Người gầy tăng khả năng trầm cảm. chính là kết quả nghiên cứu mới cũng là bằng chứng trước tiên về mối kết liên đáng nhắc giữa thiếu cân và trầm cảm.

Theo Mirror, nghiên cứu của Đại học y khoa quốc gia Seoul (Hàn Quốc) cho hay cả nam lẫn nữ đều có những suy nghĩ tiêu cực về việc quá ốm.

Viết trên báo chí thần kinh học Anh, đội ngũ nghiên cứu đã phân tách dữ liệu trong khoảng 183 nghiên cứu biệt lập cho biết gầy ảnh hưởng đến chị em nhiều hơn phái mạnh và gây ra nhiều găng tay về tâm lý ở phụ nữ , điều này có lẽ sẽ dẫn đến trầm cảm.

tấn sĩ Agnes Ayton, phó chủ toạ của khoa nghiên cứu Rối loạn ăn uống tại Đại học Tâm lý học hoàng thất Anh, cho hay : “Nghiên cứu lớn này khẳng định rằng dinh dưỡng tối ưu là điều căn bản quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần . Cả hai tình trạng thiếu cân và béo phì đều liên quan đến nguy cơ trầm cảm tăng nhanh ”.

Đây là một Nhận biết quan trọng, vì có số người Thường bị rối loạn ăn uống thường cho rằng giảm cân sẽ cải thiện hạnh phúc của họ. tuy thế nhưng , ý kiến như vậy là chưa đúng và suy thức ăn có ảnh hưởng bất lợi đến tâm cảnh của con người. Duy trì trọng lượng khỏe mạnh là điều cần phải có cho sức khỏe tinh thần tốt.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh