Mặt sưng phù vì làm má lúm đồng bạc tại nhà

0

Tin lời truyền bá về nhà sản xuất làm đẹp giá rẻ trên mạng xã hội, chị A. đã quyết định làm tiểu phẫu má lúm đồng tiền tại nhà. tuy vậy nhưng , sau lúc làm đẹp, chị đã phải liên tiếp nhập viện đưa ra cách chữa vì khuôn mặt sưng phù, đau nhức dữ dội.

Theo đề đạt của chị Nguyễn Thị L.A ( (23 tuổi, ngụ TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cách đây không lâu chị có biết vào trang facebook Vân Tém lăng xê về dịch vụ làm đẹp giá rẻ nên đã đăng ký làm má lúm đồng tiền với giá 500 ngàn đồng và được chủ tài khoản này nhận ứng dụng phẫu thuật tại nhà chị A.
Chị A. bị tổn thương khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Chị A. bị tổn thương khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Cũng theo chị A. người phái đẹp là chủ của account facebook Vân Tém đã tiêm thuốc tê trực tiếp tới má chị và tiến hành “làm đẹp” cho chị trong vòng khoảng 15 phút để chị A. chỉ cần cười mỉm cũng thấy má lúm đồng bạc . Nhưng chỉ sau khoảng gần 1 tuần, chị A. có dấu hiệu sốt cao, khuôn mặt sưng phù và đau nhức nên phải vào chuyên gia để có thể khám.

“Quá đớn đau vùng mặt nên tôi đên địa chỉ chuyên khoa để làm kiểm tra thì chuyên gia kết luận tôi bị viêm mô tế bào vùng má phải, áp xe hóa. Sau gần 1 tuần uống thuốc, tôi lại chúng ta nhận biết tiếp ở bên má phải xuất hiện một khối u hạch cứng nên phải tái khám thì được cho thấy bị tổn thương dạng sơ sẹo vùng má phải”, chị A. cho thấy .

Sau khi biết mình bị nhiều di chứng của việc “làm đẹp” này, chị A. đã kết nối với bệnh nhân đã trực tiếp phẫu thuật cho chị nhưng người này trả lời nguyên nhân là bị “mắc một sợi tóc vào vết khâu má lúm nên bị nhiễm trùng”. bức xúc chị A. đã đề xuất người này phải hoàn tiền lại nhưng người này vội vàng tắt máy điện thoại.

“bác sỹ cho tôi biết vết thương của tôi chỉ cần để có thể thêm vài ngày nữa sẽ nhiễm trùng nặng và phải tiểu phẫu ”, chị A. phản ứng nói.

Lần theo trang facebook của người này, Phát hiện trên trang tư nhân đã đăng tải nhiều bài viết quảng cáo về nhà cung cấp thẩm mỹ cắt mí mắt và tạo má lúm đồng bạc . Gọi tới số điện thoại của chủ tài khoản facebook này thì cô gái nhận là người nhận “làm đẹp” cho chị em và giá mỗi lần cắt mí mắt là 800 ngàn còn tạo má lúm là 500 ngàn cho một bên má.

đồng thời , cô gái này còn quảng cáo đã thẩm mỹ cho hàng trăm khách và chưa hề xảy ra tác dụng phụ nên một số quý khách tất hài lòng .

Sau ấy , khi PV đã chủ động xin gặp trực tiếp để có thể bàn luận về việc chị A. bị nhiều ảnh hưởng sau lúc được phẫu thuật thì cô gái này đã tức khắc tắt máy và đã khóa trang facebook cá nhân của mình.

đàm luận với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Huyên – Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho thấy : Người người ứng dụng các ca thẩm mỹ, giải phẫu làm đẹp có sử dụng thuốc, một vài thiết bị y tế để can thiệp tới thân thể phải là bác sỹ chuyên khoa thẩm mỹ được cấp giấy phép hành nghề và chỉ được tiến hành tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, cơ sở y tế chuyên khoa thẩm mỹ.

“Người dân không nên yêu thích rẻ mà vào tới những cơ sở thẩm mỹ không đủ điều kiện tiêu chuẩn hành nghề, tránh một số trường hợp đáng nhớ tiếc xảy ra. Đối với những cơ sở thẩm mỹ viện không đủ điều nhưng vẫn lén lút hoạt động, ví như Phát hiện sở Y tế sẽ giải quyết nghiêm theo quy định của luật pháp ”, ông Huyên nhấn mạnh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh