Ngăn chặn nguyên nhân gây ngứa vùng kín

0

Vùng kín là nơi kín đáo nhất trên cơ thể phụ nữ nhưng cũng lại là nơi dễ gặp trục trặc nhất vì những lý do chẳng đâu. Ngua vung kin là tình trạng thường gặp của chị em. Hãy loại bỏ tình trạng này bằng cách nhanh nhất nhé.

Nấm vùng kín: Biểu hiện của bệnh là ngứa, nổi mụn rộp, đau vùng kín, chảy dịch, noi mun vung kin. Nguyên nhân nhiễm nấm với thể do mặc quần lót quá chật, thiếu vệ sinh vùng kín. Nguy cơ căn bản nhất là do tiếp xúc với nguồn bệnh lan truyền bằng con đường tình dục.

Rận mu: Là chiếc ký sinh trùng hút máu, màu trắng dài 1-1,3mm, ký sinh tại lỗ chân lông vùng sinh dục và bám vào da, sinh sản tại đấy, gây ngứa ngáy khó chịu. Rận thường bám dưới chân lông. Rận lây trực tiếp qua da sau khi tiếp xúc mang da của người mắc bệnh. phương pháp lây khác thể do sử dụng chung quần áo, chăn màn hoặc sở hữu sinh hoạt rất gần sở hữu người mắc bệnh. đặc trưng, quan hệ tình dục là con đường lý tưởng để rận lây lan nhanh nhất.

1 nguyên nhân khác cũng gây ngứa vùng kín là do viêm nang lông. Đây là bệnh với thể xảy ra ở mọi vùng da mang lông trên cơ thể như chân tay, nách và bộ phận sinh dục. Biểu hiện là những tổn thương phổ biến như mụn nước, sẩn ngứa, mụn mủ hoặc xen kẽ giữa các tổn thương này nhau. chi tiết thuận lợi khiến da vùng kín dễ bị viêm nang lông là môi trường ẩm ướt, vệ sinh không tốt, bị dị ứng sở hữu những chất hóa học như chất tẩy rửa, sữa tắm, xà phòng, chất bôi trơn trong bao cao su…

Để khắc phục chứng ngứa vùng kín, chị em nên lưu ý và nên tìm hiểu kham phu khoa o dau tot để kịp thời xử lý:

không gãi: vùng kín là nơi thường xuyên bị bí khá, dẫn tới nóng bức, ẩm ướt sẽ là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn, vi nấm phát triển gây bệnh. khi gãi, bệnh sẽ ko đỡ mà càng lan rộng hơn.

dùng băng vệ sinh hằng ngày liên tục sẽ làm vùng kín ẩm ướt, sinh nhiệt và là cơ hội cho vi khuẩn, nấm gây bệnh. bởi vậy bắt buộc bỏ thói quen này.

Để giữ vệ sinh vùng kín, phải rửa sạch sẽ 2 lần/ngày bằng nguồn nước sạch, không lạm dụng những dung dịch vệ sinh, sẽ làm cho thay đổi môi trường, dễ là cơ hội cho những dòng vi khuẩn yếm khí khác.

cần mặc quần thoáng, thấm nước và khô ráo để vùng kín ko ẩm ướt, thay quần lót thường xuyên. Tuyệt đối giảm thiểu mặc quần chật, bó.

lúc thấy với dấu hiệu bất thường ở vùng kín, cần đi khám phụ khoa ngay để điều trị theo đúng phác đồ, không để bệnh lây lan rộng.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh