Ngừa sùi mào gà tái phát sao cho hiệu quả

0

Là một căn bệnh xã hội phổ biến, nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong nếu người bệnh sùi mào gà nhiễm đúng HPV chủng 16 và 18, sùi mào gà cho đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị, tức là sau điều trị nếu như không thận trọng rất dễ tái phát trở lại. Vậy, sau điều trị sùi mào gà, ngừa sùi mào gà tái phát sao cho hiệu quả là câu hỏi lớn đặt ra cho rất nhiều người đang mắc bệnh.

Có thể bạn quan tâm : Sùi mào gà ở nam giới và những hậu quả

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa thì sùi mào gà bản thân nó là một căn bệnh có tính lây nhiễm cao, không chỉ quan hệ tình dục không an toàn, mà nếu như bạn có sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, đồ lót, tắm chung bồn tắm với người bệnh cũng có thể khiến bạn mắc bệnh, đó là còn chưa kể đến sùi mào gà có thể lây từ mẹ sang con trong khi sinh. Thêm vào đó, là điều trị sùi mào gà nếu như không đúng cách, không tuân thủ điều trị có thể tái phát bất cứ lúc nào. Do vậy, nếu như không tiến hành ngăn ngừa sùi mào gà tái phát trước hết phải tiến hành ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh.

Virus HPV được xem là nguyên nhân chính gây ra sùi mào gà. Quan hệ tình dục an toàn là yếu tố cần thiết để ngăn ngừa sùi mào gà tái phát. Bao cao su không giúp bạn tránh hoàn toàn sùi mào gà, tuy nhiên cho tới nay đây vẫn là biện pháp tối ưu nhất trong việc phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, việc vệ sinh sạch sẽ cho cả nam và nữ trước, sau khi quan hệ tình dục cũng là yếu tố cần thiết.

Hơn nữa, nguyên nhân gây tái phát sùi mào gà có quan hệ nhất định đến đến các bệnh lây qua đường tình dục khác hay các bệnh gây rối loạn chức năng miễn dịch của tế bào, do đó trong thời gian điều trị sùi mào gà cần làm xét nghiệm HIV, lậu, giang mai.

Khi phát hiện nhiễm sùi mào gà, cần phải đi khám sớm để được điều trị kịp thời, việc điều trị cần thiết cho cả 2 vợ chồng hoặc đối tác tình dục. Trong thời gian điều trị và phục hồi bệnh để ngăn chăn bệnh tái nhiễm, cần chú ý tránh quan hệ tình dục (ít nhất là 3 tháng) hoặc nếu có quan hệ tình dục nên áp dục các biện pháp quan hệ tình dục an toàn.

Trên đây là một số cách ngăn ngừa sùi mào gà tái phát người bệnh cần chú ý đề phòng. Không nên chủ quan vì đã điều trị các tổn thương sùi đã mất đi nhưng không có nghĩa là bạn đã tiêu diệt được virus. Hãy nhớ rằng, bạn có thể bị tái phát bất cứ lúc nào nếu như bạn không tuân thủ những biện pháp ngăn ngừa bệnh. Do đó, người bệnh cần phải cẩn trọng. Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh, chung thủy là cách tốt nhất phòng tránh các bệnh xã hội nguy hiểm, trong đó có sùi mào gà.

Trên thực tế khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM có rất nhiều bệnh nhân sùi mào gà đã có thể khỏi bệnh, không tái phát trở lại. Bởi phương pháp điều trị không chỉ điều trị những tổn thương trên bề mặt mà còn điều trị chuyên sâu từ bên trong, kích hoạt hệ miễn dịch tự thân trong cơ thể giúp ngừa tái phát có hiệu quả. Phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA trong điều trị sùi mào gà tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã mang lại rất nhiều niềm vui, sức khỏe cho người bệnh.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Lúng túng, lo lắng, sợ tốn kém, không biết địa chỉ chữa sùi mào gà nào uy tín là những điều mà hầu hết bệnh nhân mắc sùi mào gà đều đang trải qua. Truy cập đường dẫn sau để xem chi tiết : http://saigonsongkhoe.net/dia-chi-chua-sui-mao-ga.html

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh