Nguyên nhân và con đường nhiễm bệnh sùi mào gà

0

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, việc nắm được nguyên nhân và con đường nhiễm bệnh sùi mào gà giúp người bệnh có cách phòng tránh bệnh tốt nhất.

Là một căn bệnh hoa liễu, do một loại virus có tên khoa học Humanpapilloma virus gây ra, bệnh làm suy giảm hệ miễn dịch trong cơ thể, khiến cho người bệnh tăng nguy cơ mắc các nhiễm khuẩn khác gây ra nhiều bệnh lý nguy hại cho sức khỏe nếu như không được tầm soát tốt.

Xem thêm : Bệnh sùi mào gà ảnh hưởng như thế nào đến trẻ sơ sinh?

Human Papilloma Virus (HPV) là loại virus sống trong biểu mô của cơ thể, loại virus này cũng có thể tìm thấy ở trên bề mặt da, âm hộ, âm đạo, hậu môn, dương vật…

Virus HPV lây truyền được là do các bạn có tiếp xúc trực tiếp ở vùng sinh dục, tiếp xúc với dịch tiết, tiếp xúc với màng nhầy niêm mạc… của những người bị bệnh sùi mào gà.

Virus HPV xâm hại có thể gây bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới. HPV cũng có thể gây ung thư ở phía sau họng, vị trí dưới lưỡi và amidan.

Phần lớn những người bị bệnh sùi mào gà (virus HPV xâm hại) không biết họ bị bệnh do chưa có những triệu chứng hay vấn đề về sức khỏe nào rõ ràng. Chỉ biết khi đã có sùi mào gà xuất hiện hoặc nữ giới có thể biết được khi có kết quả trong quá trình khám và kiểm tra cổ tử cung.

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào?

Sùi mào gà là một bệnh truyền nhiễm, và chúng lây truyền từ người này sang người khác bằng nhiều con đường khác nhau bao gồm:

+Lây qua đường tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn là không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều bạn tình… trường hợp quan hệ bằng miệng sẽ gây ra tình trạng bị sùi mào gà ở miệng.

+ Lây do tiếp xúc gián tiếp: Vật dụng cá nhân như quần áo, bàn chải đánh răng, chậu thau… trên cơ thể có vết thương hở, dù chỉ là vết trầy xước rất nhỏ thì cũng có thể bị virus nguy hiểm này xâm hại.

+ Lây từ mẹ sang con: Đứa trẻ có khả năng cao mắc bệnh ngay từ khi trong bụng mẹ (thông qua cuống rốn, nước ối) hoặc lây truyền khi sinh ra (trong khi người phụ nữ trở dạ: đứa trẻ bị tiếp xúc với máu, dịch sản của mẹ).

Như vậy, nguyên nhân gây sùi mào gà là do virus HPV, con đường lây nhiễm sùi mào gà đó là qua đường tình dục (quan hệ hệ tình dục không an toàn, nhiều bạn tình,…) tiếp xúc gián tiếp, từ mẹ sang con trong khi sinh,… Dù là nguyên nhân nào thì người bệnh cũng cần lưu ý đi khám sớm ngay khi có những biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ tin cậy để chúng ta có thể đến khám chữa bệnh. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều các bác sĩ giàu kinh nghiệm, các trang thiết bị hiện đại, dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp, thủ tục nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí khám chữa bệnh.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn bài viết : http://saigonsongkhoe.net/nguyen-nhan-gay-ra-benh-sui-mao-ga.html

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh