Âm đạo mọc mụn là biểu hiện bệnh gì?

0

“Gần 1 tuần trở lại đây vùng kín của em xuất hiện các nốt mụn nhỏ, ban đầu xuất hiện ở mép âm hộ và sau là lan dần vào âm đạo không kèm theo cảm giác đau rát. Em đã từng quan hệ tình dục với bạn trai phổ biến lần mà không phải dùng bao cao su. Xin được hỏi bác sĩ nổi mụn ở vùng kín là bệnh gì?”

Trên thực tế, nổi mụn ở vùng kín là rắc rối gặp phải của hầu hết chị em trong độ tuổi sinh sản chứ không phải của riêng chị Nguyễn Anh Th (25 tuổi, Quận một, TP HCM) trong giả dụ nêu trên. Theo bác sĩ chuyên khoa Phụ Sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế, nguyên nhân vùng kín nổi mụn mang số đông, đó với thể là do mắc bệnh viêm âm hộ, âm đạo, do dị ứng những chiếc dung dịch vệ sinh và chất diệt tinh trùng trong bao cao su.

bên cạnh các nguyên nhân nêu trên, vùng kín mọc mụn còn là dấu hiệu cảnh báo của bệnh lây truyền qua đường tình dục mà mụn rộp và sùi mào gà là hai dẫn chứng điển hình.

Bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh do virus Herpes Simplex- HSV gây phải. Triệu chứng thứ 1 thường xuất hiện sau khoảng từ 2-6 ngày nhắc từ lúc chị em mang sự tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh.Thời kỳ đầu, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những nốt mụn nước nhỏ như hạt tấm, hạt kê hoặc hạt đậu xanh ở bộ phận sinh dục.Những mụn nước này tập trung lại thành chùm như chùm nho, một vài ngày sau, mụn nước này dập vỡ để lại vết trợt bờ đa dạng vòng cung.Sau đó loét, chảy nước màu vàng.Ở nữ, vết loét thường xuất hiện ở vùng kín, cơ quan sinh dục ko kể, mông, hậu môn. mang kèm theo đau và ngứa, đi tiểu khó, buốt, tiết dịch âm đạo hoặc niệu đạo và nổi hạch ở bẹn.

-Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà do Human papiloma virus- HPV gây buộc phải các triệu chứng thường thấy ấycác sùi nhỏ, mềm, cao lên như các nhú gai màu hồng tươi, ko đau, đường kính từ 1-2mm, mọc bên cạnh bộ phận sinh dục hoặc những bộ phận khác như miệng, bề mặt niêm mạc da. Theo thời gian, các nốt sùi này sẽ liên kết lại mang nhau thành 1 mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa những nhú sùi sở hữu thể ấn ra mủ, mùi hôi thối. Sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện ở môi to, môi nhỏ, âm vật, âm đạo, cổ tử cung, trực tràng, quanh hậu môn và bẹn.

Thay vì giữ cho bản thân thái độ chủ quan sở hữu những triệu chứng bệnh thì chị em hãy tậu đến Đa khoa quốc tế ngay khi nhận thấy bản thân những bất thường để được các bác sĩ chuyên khoa khám chữa kịp thời. mang hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, trang đồ vật y tế hiện đại cũng như đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, Đa khoa quốc tế xứng đáng là liên hệ tin cậy mà chị em sở hữu thể lựa chọn để chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh