Quan hệ dùng bao cao su có tránh được các bệnh xã hội không?

0

Bệnh xã hội là nỗi khiếp sợ của cả nam giới lẫn nữ giới, bởi vì bệnh xã hội lây lan rất nhanh qua đường tình dục, bệnh xã hội không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản mà còn là nguyên nhân trực tiếp làm tan vỡ nhiều gia đình hạnh phúc.

Để phòng tránh các bệnh xã hội, mỗi chúng ta phải trang bị cho mình những kiến thức căn bản về phòng tránh các bệnh xã hội. Trong đó quan hệ tình dục sử dụng bao cao su là một biện pháp chủ yếu, nhưng khi quan hệ dùng bao cao su có chắc chắn tránh được các bệnh xã hội không thì cần có một sự giải đáp tỉ mỉ.

Quan hệ có sử dụng bao cao du có tránh được hoàn toàn bệnh xã hội không?

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì bao cao su là một phương pháp phòng tránh bệnh khá tin cậy để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh xã hội. Mặc dù vậy, các chuyên gia cũng thông tin thêm rằng,  bao cao su giúp  ngăn ngừa sự lây lan của bệnh chứ không chắc chắn tuyệt đối được 100%.

Một số bệnh miễn nhiễm khi có sử dụng bao cáo su khi quan hệ như: HIV, bệnh lậu, chlamydia nhưng bù lại cũng có một số bệnh bao cao su ít phát huy được công dụng của mình như herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục, ghẻ lở hay giang mai. Ngoài ra các bệnh lở loét, tổn thương da cũng dễ bị lây lan do bao cao su không bảo vệ được

Thêm đó, sử dụng bao cao su sai lầm cũng là nguyên nhân lây lan bệnh như: đợi đến khi xuất tinh mới sử dụng bao cao su, bao cao su đa hết hạn hay bao cao su rách, tuột…

Nhiều nguy cơ khác

Một số quan điểm sai lầm sau cũng làm lây lan bệnh xã hội

+ Quan hệ bằng miệng

Xu hướng quan hệ bằng miệng dần trở nên phổ biến hơn trong lối sống hiện nay, ưu điểm của phương pháp này đó là có thể ngừa thai.

Nhưng đó chỉ là ưu điểm còn nhược điểm thì việc quan hệ bằng miệng vẫn có nguy cơ lây truyền các bệnh xã hội một cách bình thường. Các loại virut như HPV, HIV, lậu, viêm gan.. hoàn toàn có thể lây truyền qua đường miệng, đặc biệt là khi mà khoang miệng có tổn thương, vết xước thì các virut này càng dễ lan truyền

Cho rằng bệnh xã hội chỉ mắc 1 lần duy nhất

Nhiều người quan niệm rằng bệnh xã hội chỉ mắc 1 lần trong đời, về sau cơ thể tự có miễn dịch với bệnh xã hội đó. Nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì điều đó là hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ bệnh xã hội nếu đã mắc 1 lần thì vẫn có thể mắc lần 2 , thậm chí lần mắc sau thường có những dấu hiệu nặng hơn lần đâu. Việc điều trị không riệt để, không đi tái khám chính là nguyên nhân dẫn đến việc tái phát bệnh.

Quan hệ với “rau sạch” sẽ an toàn

Quan niệm này hoàn toàn sai, quan hệ tình dục với nhiều người chính là nguyên nhân gây nên các bệnh xã hội nhất kể cả  đó là người không mắc bệnh. Nguyên do là, các mầm bệnh thường ủ trong người vài tháng thậm chí cả năm mà không có biểu hiện rõ ràng nào, nếu như đối tác không có quan hệ trước đó, nhưng mà có tiếp xúc với các mầm bệnh từ các vật dụng cá nhân hay quần áo thì vẫn có nhiều nguy cơ mắc bệnh.

Do đó việc quan hệ tình dục với nhiều người là không nên và phải hết sức chú ý.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh về vân đề quan hệ tình dục co sử dụng bao cao su có tránh được các bệnh xã hội không? Còn điều gì thắc mắc xin hãy liên lạc với chúng tôi theo đường dây nóng 083925 7111 để biết thêm thông tin chi tiết. Xin chân thành cảm ơn!

Chúc bạn sức khỏe!

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh