Sử dụng bao cao su cũng có thể bị sùi mào gà

0

Là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bao cao su, thế nhưng có rất nhiều trường hợp bệnh nhân vẫn mắc sùi mào gà trong khi quan hệ có sử dụng bao cao su. Vậy, thực hư việc sử dụng bao cao su cũng có thể bị sùi mào gà như thế nào?

Anh Nguyễn Trần A. (28 tuổi, Quận 3) chia sẻ tôi có quan hệ với gái mại dâm, nhưng sợ lây bệnh xã hội nên tôi cũng có sử dụng bao cao su, mà không dùng một cái tôi còn đeo tận 2 cái bao cao su. Nhưng không hiểu sao sau 3 tuần quan hệ thì tôi bắt đầu có xuất hiện những mụn sùi màu hồng. Tôi rất lo lắng tìm hiểu thì có thể mình bị sùi mào gà. Không hiểu sao tôi có sử dụng bao cao su, quan hệ có bảo vệ nhưng vẫn bị sùi mào gà là thế nào?

Không chỉ riêng anh A. Mà rất nhiều người bệnh thắc mắc về vấn đề này. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì sử dụng bao cao su có thể giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có sùi mào gà nhưng phải nói thêm rằng, không phải cứ sử dụng bao cao su thì có thể tránh được 100%nguy cơ lây nhiễm.

Rất nhiều bệnh nhân, chỉ vì bao cao su không đúng kích cỡ, hoặc sử dụng bao cao su không đúng cách dẫn đến tình trạng mắc sùi mào gà mà không hay biết. Thậm chí, nhiều người còn kêu rằng, “tôi chưa kịp làm gì” hoặc “tôi đã sử dụng bao cao su đàng hoàng” mà vẫn bị sùi mào gà.

Các bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội tại Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cũng cho biết, sùi mào gà có thể lây truyền qua những tiếp xúc tình dục không an toàn, tuy nhiên rất nhiều bệnh nhân có những thắc mắc trên là do, trong quá trình giao hợp, bao cao su bị xê dịch, bị rách, hở. Điều này, giống như người “mang áo mưa bị hở chân ướt giày vậy”

Bài cùng chủ đề : Quan hệ dùng bao cao su có tránh được các bệnh xã hội không?

Có người dùng bao đúng cách, nhưng… vẫn bị lây bệnh, tại sao?

Các bác sĩ cho biết, nhiều bệnh nhân có thói quen khi sắp xuất tinh mới sử dụng bao cao su. Họ không biết rằng mình đã mắc sùi mào gà trước khi dương vật được “mặc áo”. Trong lúc “dạo đầu” có nhiều người đụng chạm hơi mạnh dẫn đến dương vật đã bị trầy xước và nhiễm bệnh từ đối tác tình dục hoặc lây từ mình sang cho bạn tình.

Hoặc khi không có tiếp xúc tình dục trực tiếp nhưng họ lại chọn việc quan hệ bằng miệng vi rút cũng có thể lây nhiễm từ bộ phận sinh dục sang miệng,…

Để tránh những trường hợp lây “oan” như kể trên, các quý ông nên dành chút thời gian xem xét chất lượng, kích thước của “áo mưa” xem có phù hợp với vóc dáng cậu bé không. Không dùng rộng quá vì sẽ bị tuột, không dùng nhỏ quá, ngắn quá vì sẽ tạo ra khoảng hở cho virus xâm nhập, không dùng loại chất lượng quá kém (loại bán giá cực rẻ ngoài vỉa hè) vì dễ bị rách.

Như vậy, nếu như bạn đã có quan hệ với người mắc sùi mào gà thì dù bạn có sử dụng bao cao su (thậm chí là đến hai bao cao su) thì bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh. Do bao cao su không thể bảo vệ hoàn toàn bộ phận sinh dục, trong quá trình quan hệ chất dịch mủ có chức virus HPV vẫn có thể dính sang bộ phận khác và gây bệnh. Chúng ta cần lưu ý điều này để có thể chủ động thăm khám và chữa trị bệnh sớm nhất.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh