Sử dụng thuốc phá thai an toàn

0

Thuốc phá thai là loại thuốc được chỉ định trong việc đình chỉ thai nghén, thuốc có tác dụng chấm dứt sự hoạt động của thai, tạo các cơn co tử cung để đẩy thai ra ngoài một cách an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai an toàn bằng thuốc. Vậy, sử dụng thuốc phá thai an toàn như thế nào mới đảm bảo hiệu quả của chúng.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì sử dụng thuốc phá thai chỉ an toàn khi nó được sự chỉ định, hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa. Chị em tuyệt đối k tự ý dùng thuốc phá thai khi chưa có chỉ định.

Thông thường, khi chị em đến phá thai các bác sĩ sẽ khám và làm các xét nghiệm, siêu âm nhằm loại bỏ các nguy cơ như các bệnh lý nội, ngoại khoa. (Bởi với một số bệnh có chống chỉ định không được dùng thuốc). Đặc biệt hơn nữa là việc khám và siêu âm để xác định tuổi thai. Bởi phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần (dưới 49 ngày). Do đó không phải ai cũng có thể uống thuốc để phá thai được.

Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn nhất chính là sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không tự ý uống thuốc. Khi cho thai phụ uống thuốc các bác sĩ sẽ:

Xem thêm :Địa chỉ phá thai an toàn, hiệu quả

+ Tư vấn về việc phá thai và cách tránh thai, hỏi về tiền sử các bệnh, bạn sẽ được ký vào một bản cam kết tự nguyện phá thai.

+ Sau khi các bước khám, xét nghiệm có thai trong tử cung các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc

+ Sau khi uống thuốc có thể bạn sẽ có cảm giác đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài.

+ Bạn sẽ được theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, ra máu âm đạo, đau bụng,… những giờ đầu sau khi uống thuốc, và được về nhà nếu như sức khỏe đã ổn định.

+ Bác sĩ sẽ hẹn bạn tái khám trong 2 tuần nhằm xác định việc đình chỉ thai đã thành công và sức khỏe của bạn đã ổn định.

Thuốc phá thai cũng giống như một số loại thuốc khác cũng có những chỉ định và tác dụng phụ không mong muốn như ra máu, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt,…

Rất nhiều bạn trẻ tự ý phá thai bằng thuốc mà dẫn đến những hậu quả như sót rau, thai chết lưu hoại tử trong tử cung gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí khi đến bệnh viên nhiều bạn buộc phải cắt buồng trứng, tử cung vì tình trạng viêm nhiễm, thai chết lưu trong tử cung gây nguy hiểm đến tính mạng.

Như vậy, sử dụng thuốc phá thai an toàn nhất đó là được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa, tại cơ sở y tế sau các bước thăm khám.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh