Sùi mào gà ở trẻ em có hay không?

0

Có nhiều người nghĩ rằng chỉ có quan hệ với bị sùi mào gà và chỉ người lớn mới bị sùi mào gà, thế nhưng trên thực tế có một tỷ lệ không nhỏ trẻ em cũng bị sùi mào gà, nguyên nhân cũng do tâm lý chủ quan nghĩ rằng sùi mào gà không thể xảy ra ở trẻ em.

>>>>>>Xem thêm: Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà uy tín nhất ở TpHCM

Nhiều người nghĩ rằng, trẻ em không có quan hệ tình dục nên không thể nào bị sùi mào gà. Thế nhưng trên thực tế điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, bởi lý do trẻ em bị xâm hại tình dục, lây từ mẹ sang con, và đôi khi là từ những bất cẩn từ người lớn dẫn đến con trẻ mắc bệnh.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Bạn không nên quá ngạc nhiên khi phát hiện một đứa trẻ mắc những bệnh của người lớn. Với bệnh sùi mào gà, mọi người vẫn nghĩ chỉ có thể lây qua đường tình dục và thường gặp ở những người trưởng thành có quan hệ tình dục bừa bãi. Thực tế, bệnh này còn lây qua tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc da, lây từ mẹ sang con trong khi sinh. Như vậy, trẻ em hoàn toàn có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà  có thể do vô tình tiếp xúc với virus gây bệnh mà không biết hoặc do mẹ mắc bệnh khi sinh lây sinh con khi sinh thường.

>>>>>Có thể bạn quan tâm: Quan hệ với gái mại dâm nhưng lại bị tuột bao, liệu có lây nhiễm bệnh xã hội?

Phần lớn trẻ mắc bệnh sùi mào gà là do người lớn vệ sinh cho trẻ chưa đúng cách, không vệ sinh thường xuyên vùng kín cho bé, đóng bỉm quá lâu… nên đã làm lây nhiễm bệnh cho trẻ. Thông thường, virus lây truyền qua đường tình dục có thể tồn tại vài giờ sau khi tay, chân tiếp xúc với bộ phận sinh dục, quần áo vừa thay.

Nếu vừa chạm vào nơi bị nhiễm bệnh, không rửa tay tiệt trùng mà lại chăm sóc, tắm rửa cho trẻ, đụng chạm các bộ phận sinh dục của trẻ thì rất có khả năng truyền mầm bệnh sang. Tuy nhiên, giới chuyên môn cảnh báo ngoài các lý do nói trên, không loại trừ trường hợp trẻ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục là do bị lạm dụng, xâm hại.

Việc điều trị sùi mào gà ở trẻ nhỏ cũng rất phức tạp bởi việc điều trị cho trẻ có rất nhiều các yếu tố liên quan, không thể áp dụng các phương pháp của người lớn vào cho trẻ nhỏ. Các bác sĩ khuyến cáo khi bị bệnh ở bộ phận sinh dục, trẻ có thể ngứa ngáy, khó chịu nên thường hay gãi, đụng chạm vào chỗ nhạy cảm của mình, cùng với đó là các tổn thương lạ ở vùng kín như bé gái ra khí hư, xuất huyết âm đạo,…

>>>> Tìm hiểu thêm:  Bệnh sùi mào gà ảnh hưởng như thế nào đến trẻ sơ sinh?

Như vậy, sùi mào gà ở trẻ em là hoàn toàn có thể xảy ra, dù là trẻ em hay người lớn thì vẫn cần được điều trị để bảo vệ sức khỏe cũng như tránh nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ uy tín, tin cậy để khám chữa các bệnh xã hội. Với đội ngũ bác sĩ, thầy thuốc ưu tú giỏi, nhiều kinh nghiệm trong và ngoài nước, thiết bị y tế nhập khẩu, phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả, nhanh chóng điều trị không cần nằm viện, bảo mật thông tin, chi phí công khai. Đặc biệt, việc đặt lịch hẹn lấy mã số khám, tư vấn đều miễn phí.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh