Vệ sinh vùng kín bằng lá chè xanh và trầu không có tốt không?

0

Vệ sinh vùng kín bằng lá chè xanh và trầu không là biện pháp chăm sóc vùng kín khá được chị em ưa chuộng. Phương pháp này không những đơn giản, có thể thực hiện tại nhà mà nguyên liệu sử dụng còn dễ kiếm, chi phí thấp. Vậy xét về hiệu quả thì sao? Phương pháp này có tốt như lời đồn đại hay không? Chúng tôi đã nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh.

Theo chia sẻ của các bác sĩ, lá trầu không và lá chè tươi có thể dùng cách tự nhiên là rửa bằng nước trà xanh và nước trầu không. Đây là cách thức mà các bà, các chị từ xưa vẫn dùng. Nhưng điều cần quan tâm nhất là dùng thế nào mới là đúng.

Xem thêm bài viết : khám phụ khoa ở đâu tốt

Thành phần quan trọng của lá trầu không là đường và tinh dầu. Trầu không có hoạt tính ức chế các chủng vi khuẩn, các chủng nấm, các nguyên sinh động vật… nên có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào bộ phận nhạy cảm nhất của phụ nữ. Tuy nhiên, cho dù là lá trầu không hay lá trà xanh thì cũng chỉ nên rửa bên ngoài, tránh thụt rửa vào bên trong hoặc ngồi ngâm trong nước đó quá lâu, vì sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn di chuyển ngược vào trong âm đạo, gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản. Rửa bằng lá trầu không còn được cho là giúp vết thương mau khô và mau lành, nhưng nếu rửa đều đặn hàng ngày có thể dẫn tới khô da.

Bài liên quan : Suy nghĩ sai lầm lúc đặt thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, rửa bằng lá trầu không còn được cho là giúp vết thương mau khô và mau lành, nhưng nếu rửa đều đặn hàng ngày có thể dẫn tới khô da. Khi mua lá trầu không hay lá trà xanh ở chợ thì trước khi đun lên để dùng phải rửa thật sạch vì các loại lá này rất dễ bị phun thuốc trừ sâu vì các loại lá này rất dễ bị phun thuốc trừ sâu, lượng thuốc nếu chưa bay đi hết mà ngấm vào người thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Như vậy, tuy là phương pháp tự nhiên dễ làm, dễ tìm nhưng làm như thế nào hiệu quả đúng cách để bệnh không gây biến chứng đó mới là điều chúng ta cần lưu ý. Hãy đến các cơ sở y tế để gặp các bác sĩ chuyên khoa lắng nghe tư vấn và điều trị kịp thời. Với những trường hợp vùng kín có triệu chứng khí hư ra nhiều, ngứa ngáy khó chịu, quan hệ tình dục đau rát nghĩa là chị em đã có dấu hiệu mắc viêm nhiễm. Phương pháp oxy xanh công nghệ Đức sẽ giúp chị em khắc phục triệt để.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh