Viêm lộ tuyến 2cm có nặng không?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 31 tuổi, đã có gia đình được gần 1 năm mà chưa có con, cháu đi khám thì bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm. Bác sĩ cũng kêu chỉ định điều trị cho cháu nhưng cháu nghĩ là mình chưa có con nên không thể điều trị ngoại khoa được. Xin hỏi bác sĩ, viêm lộ tuyến 2cm có nặng không bác sĩ, có cần đốt diệt tuyến không? Cháu cũng lo lắng lắm ạ.

(ngatran***@gmail)

Đáp: Chào bạn,

Là một viêm nhiễm rất thường gặp có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em, bởi trên thực tế có rất nhiều chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tình trạng và đánh giá mức độ nặng nhẹ của căn bệnh này chủ yếu thông qua tình trạng vùng cổ tử cung bị xâm lấn.

Khi được xét nghiệm kết quả là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm có nghĩa là vị trí vùng lộ tuyến chiếm gần 1/2 diện tích bề mặt cổ tử cung. Giai đoạn này là giai đoạn trung bình, chưa phải là giai đoạn cuối nặng nhưng cũng được khuyến cáo là nên điều trị càng sớm càng tốt tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Bài liên quan : Một số triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Mặc dù không được đánh giá viêm cổ tử cung 2 cm là ở mức độ nguy hiểm nhưng khi bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc biệt là mức độ trung bình, nặng thì có khả năng gây ra một số tác hại có thể gặp được thống kê là:

Gây viêm nhiễm cơ quan khác: Viêm lộ tuyến cổ tử cung làm ảnh hưởng tới việc tiết ra nhiều dịch kết cấu, xuất tiết khí hư, đẩy nhanh tình trạng viêm nhiễm toàn bộ tử cung và các cơ quan khác như: viêm nội mạc tử cung, viêm vùng trậu mãn tính, hệ thống tiết niệu, viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng….

Khó có con, vô sinh: Nếu tình trạng này kéo dài lâu sẽ làm cho việc thụ tinh trở nên khó khăn, tinh trùng không vào buồng tử cung và gặp trứng nên có thể gây vô sinh hiếm muộn.

Gây u nang, ung thư cổ tử cung: Đặc biệt hậu quả hình thành nên các u nang nhỏ, khối u hay các tuyến bị lật ra ngoài gây tổn thương gây, làm bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng hơn và lâu dần trở thành ung thư cổ tử cung.

Như vậy, dù mức độ 2 cm là mức độ trung bình nhưng nguy cơ dẫn tới một số tác hại biến chứng nguy hiểm là hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nên khi phát hiên chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm và trung bình thì người bệnh nên tiến hành áp dụng các biện pháp điều trị thích hợp cải thiện bệnh hợp lý nhất. Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn trung bình không phải là khó khăn nhưng quan trọng người bệnh cần tiến hành áp dụng đúng cách tương ứng với mức độ bị bệnh và cơ địa của bệnh nhân. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm có thể dùng một số phương pháp gồm: dùng thuốc đặt tại chỗ, đốt diệt tuyến bằng đốt điện bằng máy cắt đốt điện cao tần công nghệ Mỹ,…

Dù là mức độ nào thì khi dùng các cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở trên cần có sự chỉ định của bác sĩ, yêu cầu dùng phương pháp thích hợp sẽ cho hiệu quả tốt. Tuyệt đối không nên tự ý điều trị tại nhà khi không có chuyên môn thì tiến triển của bệnh rất khó theo dõi, dễ làm bệnh tình biến triển nặng và nghiêm trọng hơn bao giờ  hết.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc,

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh