Vô sinh nam –vì đâu mà có

0

Nhiều người nghĩ rằng, vô sinh thì chỉ do phụ nữ và mọi tội trạng đều đổ lên đầu chị em, mà họ không biết rằng, mặc dù là “phái mạnh” nhưng họ hoàn toàn có thể bị vô sinh mà họ không biết. Vậy, nam giới vô sinh vì đâu, nguyên nhân nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nam giới có thể bị vô sinh do rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó chủ yếu gồm các nguyên nhân từ các bệnh lý rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, hệ miễn dịch có vấn đề, suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, viêm các tuyến sinh dục phụ, những bất thường hoặc dị dạng ở cơ quan sinh dục, đó là khẳng định từ phía các chuyên gia Nam học tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh.

Rối loạn khả năng cương cứng và rối loạn xuất tinh

Chúng ta biết rằng, để có thể mang thai tự nhiên cần phải có điều kiện là trứng và tinh trùng gặp nhau đúng thời điểm trứng rụng. Nếu như không thỏa mãn được những điều kiện kể trên, nam giới có thể bị liệt dương (dương vật khó cương cứng, dương vật không đủ cứng,..), hoặc khả năng xuất tinh bị rối loạn (không xuất tinh, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược,…), hoặc nam giới mắc cùng lúc cả hai nhóm bệnh đó. Lúc này, nam giới cần đi khám để tìm ra chính xác nguyên nhân và điều trị thích hợp.

Hệ miễn dịch

Khi lấy tinh dịch đồ, tìm kháng thể kháng tinh trùng là điều cần thiết. Nếu có kháng thể kháng tinh trùng trên bề mặt của tinh trùng thì nguyên nhân vô sinh là do yếu tố thiếu miễn dịch. Vô sinh ở nam giới do nguyên nhân miễn dịch phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như loại kháng thể và các đặc tính khác của tinh trùng.

Xem thêm : Một số những bất thường dễ dẫn đến vô sinh

Tinh tương

Nếu không có rối loạn cương dương, không có rối loạn xuất tinh và không có kháng thể kháng tinh trùng, nguyên nhân gây ra vô sinh phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả của xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu các đặc tính của tinh trùng (mật độ, độ di động và hình thái) trong giới hạn bình thường hoặc tốt hơn bình thường, nguyên nhân của vô sinh có thể do các bất thường của tinh tương (khi tách, lấy hết tinh trùng ra khỏi tinh dịch, chất dịch còn lại được gọi là tinh tương) gây ra, như độ nhớt của tinh dịch tăng, thời gian hóa lỏng của tinh dịch bất thường hoặc số lượng tinh dịch ít, … Đối với các trường hợp này, phải làm thử nghiệm sau giao hợp. Nếu thử nghiệm cho biết: trong chất nhầy cổ tử cung, số tinh trùng di động bình thường thì các bất thường của tinh tương không được coi là nguyên nhân gây ra vô sinh; ngược lại, trong chất nhầy cổ tử cung, không có tinh trùng di động thì các bất thường của tinh tương được coi là nguyên nhân gây ra vô sinh.

Suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng

Có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân như giãn tĩnh mạch thừng tinh, các tổn thương ở tinh hoàn (viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn và chấn thương tinh hoàn,..)

Viêm các tuyến sinh dục phụ

Viêm các tuyến sinh dục phụ có thể là nguyên nhân khiến cho nam giới mất đi khả năng làm cha bao gồm viêm mào tinh, viêm túi tinh và hoặc viêm tuyến tiền liệt. Nguyên nhân là do các vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục hoặc các vi khuẩn gây ra viêm đường tiết niệu thông thường. Đây là yếu tố có thể gây ra vô sinh do nguyên nhân miễn dịch.

Dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục

Các dị dạng bẩm sinh của cơ quan sinh dục, như tinh hoàn không xuống bìu, cong vẹo dương vật tiên phát do ngừng phát triển 1 bên của vật hang, không có các ống dẫn tinh bẩm sinh, hội chứng Klinefelter, lỗ tiểu lệch thấp, …thường có suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng dẫn đến vô sinh

Như vậy, nguyên nhân vô sinh ở nam giới gồm rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà cần phải đi khám mới có thể tìm ra cũng như đưa ra phương pháp khắc phục một cách có hiệu quả được.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ khám vô sinh nam hiệu quả, bởi đội ngũ các bác si nam học giỏi, nhiều kinh nghiệm, các thiết bị y tế hiện đại, áp dụng linh hoạt nhiều phương pháp khám chữa bệnh giúp cho nam giới có nhiều cơ hội hơn.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh