Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

0

Xuất tinh sớm không chỉ khiến nam giới cảm thấy tự ti, sợ hãi khi mình mắc bệnh mà còn khiến cho nam giới mặc cảm trước người bạn đời của mình. Một trong những lo lắng khác của nam giới khi bị xuất tinh sớm đó chính là khả năng sinh sản. Vậy, xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hay không?

Vợ chồng tôi sinh hoạt tình dục nhưng tôi xuất tinh rất nhanh, tôi không thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh của mình. Tình trạng này kéo dài khiến cho sinh hoạt vợ chồng bị ảnh hưởng, hơn nữa vợ chồng tôi cũng chưa có con, nên tôi rất lo lắng, xin hỏi bác sĩ, xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không thưa bác sĩ, -haile***@gmail.

Các bác sĩ tại Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, xuất tinh sớm và chất lượng tình trùng ít có mối liên quan với nhau, do đó bạn có thể yên tâm. Trừ khi bạn thuộc diện “quá sớm” (dương vật chưa vào âm đạo đã xuất tinh) thì mới ảnh hưởng tới việc có con. Bệnh xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh không theo ý muốn của mình, không kiểm soát được tình trạng phóng tinh trong những lần giao hợp.

Có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm như :

Thói quen sinh hoạt : Một số thói quen không tốt như thức khuya, không vận động cơ thể, sử dụng nhiều chất kích thích, …

Yếu tố tâm lý : Khi quan hệ nếu nam giới luôn ở trạng thái căng thẳng, lo lắng, thiếu tự tin sẽ rất dễ bị xuất tinh sớm ( xuất tinh khi bạn đời chưa đạt khoái cảm ).

Chế độ ăn uống : Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, không bổ sung các thực phẩm tốt cho sinh lý như hải sản, hàu, thịt dê, … cũng khiến nam giới bị xuất tinh nhanh hơn so với người bình thường.

Bệnh lý : Quý ông mắc các bệnh về bao quy đầu ( hẹp, dài, viêm bao quy đầu ) đều là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.

Theo đó, nam giới có thể nhận biết dấu hiệu xuất tinh sớm qua các biểu hiện như  xuất tinh ngay khi mới quan hệ, khi mới chạm vào âm đạo của nữ. Thời gian quan hệ ngắn ( dưới 3 phút ), khi cả hai chưa đạt được hưng phấn, điều này gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống gia đình, hạnh phúc đôi lứa.

Tuy nhiên, có thể khắc phục điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nếu điều trị sớm và đúng phương pháp. Do bệnh bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau nên cũng có nhiều cách chữa trị xuất tinh sớm khác nhau, chủ yếu xuất phát từ tâm lý của người bệnh ( căng thẳng, lo lắng, quan hệ vội vàng, … ). Xuất tinh sớm và chất lượng tinh trùng yếu có mối liên hệ với nhau, do đó có thể khẳng định “xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng”.

Chất lượng của tinh trùng thường phụ thuộc vào hệ thống sinh sản và tinh dịch của nam giới.

Thế nhưng, quá trình thụ thai sẽ gặp khó khăn nếu như nam giới bị xuất tinh sớm nặng ( dương vật chưa vào âm đạo đã xuất tinh ), điều này khiến tinh trùng không thể đi vào âm đạo và gặp trứng để thụ thai.

Chú ý : Trường hơp nam giới bị xuất tinh sớm ở mức độ nặng, khi tiến hành kiểm tra tinh dịch đồ và chất lượng tinh trùng bình thường, điều này chứng minh thời gian xuất tinh (xuất tinh sớm) không ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và không có biện pháp khắc phục sớm có thể gây liệt dương, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cũng như đời sống tình dục của nam giới.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh